โรงเรียนในสหราชอาณาจักรแนะนำให้ใช้ PS4 ในการเรียนออนไลน์ในช่วงล็อคดาวน์

ในสถารการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิดที่กำลังประสบปัญหากันอยู่ทั่วโลก บ้านเราเองก็มีการเรียนการสอนแบบออนไลน์กันมาซักพักแล้ว เหมือนๆ กับที่ต่างประเทศเขาก็มีแบบนี้เหมือนกัน อย่างตอนนี้ที่สหราชอาณาจักรก็มีการเรียนการสอนออนไลน์อยู่บ้าน ซึ่งก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีปัญหาซะทีเดียว บางบ้านพ่อแม่ก็รู้สึกกดดันไม่น้อยที่ต้องคอยจัดหาอุปกรณ์ที่เหมาะสมให้กับลูกๆ เพื่อให้ได้เรียนออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หลายๆ บ้านก็อาจจะมีอุปกรณ์ที่ครบพร้อมแล้ว แต่อีกหลายๆ ครอบครัวก็ยังมีปัญหาเรื่องอุปกรณ์ไม่เพียงพอ เพราะการเรียนออนไลน์ก็ต้องใช้คอมพิวเตอร์ ซึ่งก็อาจจะไปชนกับพ่อแม่ที่ต้องทำงานที่บ้าน ที่ก็ต้องใช้คอมพิวเตอร์ด้วยเหมือนกัน บางบ้านก็อาจจะไม่มีคอมพอใช้สำหรับทุกคน ทางโรงเรียนในสหราชอาณาจักรก็เลยมีการแนะนำให้นักเรียนใช้เครื่องเกมคอนโซลในการเรียนออนไลน์ซะเลย! อย่างเช่น PS4 ที่สามารถเอามาเป็นคอมพิวเตอร์ชั่วคราวในช่วงเวลาแบบนี้ก็ถือว่าช่วยได้เยอะเลยทีเดียว แต่มันก็แอบล่อใจหน่อยๆ ว่ามันอาจจะทำให้เด็กๆ รู้สึกอยากเล่นเกมมากกว่ารึเปล่า อันนี้ก็ต้องจัดการกันเอง

ในทวิตเตอร์หนึ่งพูดถึงเด็กที่ชื่อ วิลเลี่ยม ออกมาโชว์วิธีการเข้าถึง HBW เว็บไซต์ที่ใช้เรียนออนไลน์ของสหราชอาณาจักร ทำให้สามารถเรียนออนไลน์ผ่านเครื่อง PS4 และ XBOX โดยไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์

Source: pushsquare

Leave a Reply